Phong thủy khi xây nhà mới mới nhất 2023 gia chủ cần biết

Xây nhà được xem là một trong những việc trọng đại nhất của một đời người, đấy là chuyện giúp gia chủ cũng như người thân có nơi cư trú an toàn, thoải mái. Không những thế, xây nhà cũng là dấu mốc quan trọng để đánh dấu sự thành công trong cuộc đời và là điểm tựa để thực hiện những dự định lớn tiếp theo. Thế nên, yếu tố phong thủy khi xây nhà mới là thứ mà gia chủ cần hết sức lưu tâm nhằm nhận được tài lộc, may mắn và tránh khỏi những vận rủi.

Trong  bài viết này, Nhất Tâm Quảng Ngãi sẽ giới thiệu cho gia chủ luật khi xây nhà mới nhé!

Bàn thờ treo tường kết hợp bàn thờ đứng
Bàn thờ treo tường kết hợp bàn thờ đứng

Lựa chọn vị trí đất phù hợp

Để biết được mảnh đất có phù hợp với gia chủ hay không thì gia chủ hãy dựa theo tuổi mệnh mà soi xét, nếu không có kinh nghiệm thì có thể tìm đến những thầy phong thủy uy tín. Điều này là rất quan trọng bởi nó sẽ giúp gia chủ có cái nhìn đầy đủ nhất về phong thủy của mảnh đất cũng như cách giải quyết những tình huống phát sinh. Có thể nói rằng, chọn vị thế đất phù hợp phong thủy, mệnh của gia chủ là quy luật quan trọng nhất trong phong thủy khi xây nhà mới.

Lựa chọn hướng và vị trí đặt bàn thờ là việc làm quan trọng nhất trong khâu bố trí phòng thờ
Lựa chọn hướng và vị trí đặt bàn thờ là việc làm quan trọng nhất trong khâu bố trí phòng thờ

Được xem là chuẩn mực về mặt phong thủy của đất đai, những mảnh đất vuông vắn về kích thước luôn nhận được sự quan tâm lớn của những người có nhu cầu. Những mảnh đất có hình dạng vuông sẽ giúp gia chủ có được sự vững vàng trong sự nghiệp, tài lộc, thuận lợi sẽ tìm đến.

Bàn thờ phù hợp với không gian thờ
Bàn thờ phù hợp với không gian thờ

Những mảnh đất xấu là những mảnh đất có hình dạng không rõ ràng, méo mó hay có hình tam giác chẳng hạn. Trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng mảnh đất xấu, gia chủ hãy tìm cách hóa giải những cái xấu trước khi bắt tay vào thi công ngôi nhà.

Các hạng mục cần lưu ý khác 

Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu qua một số điểm cần lưu ý trong phong thủy khi xây dựng nhà mới với các hạng mục như cửa, phòng thờ, các phòng sinh hoạt chính,…

Cửa ra vào

Xét về phong thủy căn nhà nói chung và phong thủy khi xây nhà mới nói riệng, cửa chính là hạng mục vô cùng quan trọng. Cửa chính không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến việc sinh hoạt của gia đình mà còn liên quan đến những yếu tố về mặt tâm linh, phong thủy. Hướng đặt cửa chính, kích thước của cửa chính cần được tính toán kĩ càng nhằm chọn được con số đẹp, rước được tài lộc vào nhà.

Bàn thờ gia tiên đẹp hiện đại là giải pháp tối ưu cho cách lập bàn thờ vọng chuẩn phong thủy
Bàn thờ gia tiên đẹp hiện đại là giải pháp tối ưu cho cách lập bàn thờ vọng chuẩn phong thủy

Gia chủ không được làm cửa chính tại vị trí bị đường đi thẳng vào, không được làm cửa chỉnh hướng đến những góc tù, góc nhọn như góc tường, góc nhà của các công trình khác, đặc biệt là góc của các nơi thờ tự như đền, miếu, chùa.

Không gian thờ tự

Có độ quan trọng lớn hơn cả cửa chính, phòng thờ hay nơi thờ cúng chính là điểm có sức ảnh hưởng lớn nhất đến vận mệnh của những người sống trong ngôi nhà. Bàn thờ phải được sắp xếp một cách chuẩn phong thủy trong không gian chung của căn nhà, bàn thờ đặt đúng cách thì mọi việc sẽ thuận lợi và ngược lại.

Thay bàn thờ mới giúp không gian thờ tự của nhà bạn trở nên khang trang, sang trọng hơn
Thay bàn thờ mới giúp không gian thờ tự của nhà bạn trở nên khang trang, sang trọng hơn

Thường thấy, các gia chủ sẽ chọn hướng đặt bàn thờ theo hướng của căn nhà. Gia chủ cần lưu ý không được đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh hay phong ngủ. Bên cạnh đó, khi thiết kế cũng cần tính toán sao cho phía sau của khu vực thờ cúng là một bức tường kín. Bên cạnh đó, nếu ngôi nhà có nhiều tầng thì bàn thờ nên đặt ở tầng cao nhất.

Phòng ngủ

Thoạt đánh giá thì phòng ngủ chẳng có gì để lưu tâm nên không ít gia chủ đã bỏ qua sự tính toán phong thủy cho khu vực này. Phòng ngủ cần có những yếu tố hợp với cung tốt, phù hợp với tuổi của gia chủ. Có vậy thì gia chủ mới được thoải mái trong khi nghỉ ngơi cũng như giữ được hạnh phúc gia đình.

Phòng thờ đẹp hiện đại tại Nhất Tâm Quảng Ngãi
Phòng thờ đẹp hiện đại tại Nhất Tâm Quảng Ngãi

Bậc cầu thang

Nếu có xây dựng cầu thang, gia chủ hãy dựa theo quy luật “Sinh, lão, bệnh, tử” để tính được số bậc thang đẹp hoặc còn một cách khác là số bậc thang chia cho 4, nếu dư 1 hoặc 2 thì cũng rất hoàn hảo.

Nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh không được đặt gần những nơi như phòng thờ, phòng bếp. Nhiều gia đình đã đặt nhà vệ sinh ở cung xấu bởi nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, sắp xếp như vậy sẽ trấn an được sinh khí.

Vừa rồi mà những thông tin về phong thủy khi xây nhà mới ở mức tổng quan. Mong rằng những nội dung về phong thủy khi xây nhà mới mà Nhất Tâm Quảng Ngãi vừa đề cập ít nhiều sẽ giúp ích cho quý gia chủ. Hẹn gặp lại quý gia chủ trong những bài viết tiếp theo.

Nhất Tâm – Tâm Tín Tạo Tin Tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *