3 lưu ý khi xem ngày chuyển bàn thờ tránh phạm điều kiêng kỵ

Nơi linh thiêng và quan trọng trong mỗi ngôi nhà chính là bàn thờ, nơi mà được coi là tâm linh của gia đình. Bàn thờ không chỉ đơn thuần là nơi thờ cúng các vị thần linh mà còn có tác động đến vận khí của gia chủ và tất cả các thành viên trong gia đình. Do đó, vấn đề xem ngày chuyển bàn thờ theo tuổi của gia chủ là vô cùng quan trọng và được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, Nhất Tâm Quảng Ngãi sẽ chia sẻ đến quý gia chủ những lưu ý khi xem ngày chuyển bàn thờ, mời các bạn theo dõi.

Xem ngày chuyển bàn thờ có ý nghĩa gì?

Trong đời sống văn hóa của người Việt, bàn thờ được coi là yếu tố tâm linh quan trọng từ rất lâu đời. Vị trí đặt bàn thờ cũng như việc di chuyển chúng trong nhà được coi là rất quan trọng, vì những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và vận khí của gia chủ cùng những người thân trong gia đình.

bàn thờ gia tiên
bàn thờ gia tiên đẹp hiện đại là giải pháp tối ưu cho cách lập bàn thờ vọng chuẩn phong thủy

Việc chuyển bàn thờ theo tuổi của gia chủ cũng là một việc tâm linh vô cùng quan trọng. Việc thực hiện cần phải chọn thời điểm và xem tuổi rõ ràng, đặc biệt cần tránh những điều tối kỵ trong phong thủy.

Phòng thờ đẹp
Phòng thờ đẹp

Việc xem ngày chuyển bàn thờ theo tuổi gia chủ sẽ đảm bảo cho vận khí của căn nhà ngày càng trở nên khởi sắc và thu hút được nhiều tài lộc hơn. Nhờ đó, công việc kinh doanh và sự nghiệp của gia chủ và những người thân trong gia đình cũng sẽ được gặt hái nhiều thành công, thuận lợi hơn vì luôn được gia tiên phù hộ, che chở một cách tốt nhất.

Xem ngày chuyển bàn thờ tránh điều kiêng kỵ cần lưu ý gì?

Xem ngày chuyển bàn thờ không phạm tam tai

Việc phải đối mặt với tam tai luôn khiến người ta lo lắng, bởi đây là một hạn kéo dài trong vòng ba năm và tất cả những người bị ảnh hưởng sẽ gặp rất nhiều vận đen, khó khăn và trắc trở. Vì vậy, khi gặp tam tai, những người này thường rất thận trọng và cẩn thận trong mọi việc, đặc biệt là trong các hoạt động liên quan đến phong thủy và tâm linh.

thi cong phong tho quang ngai
Phòng thờ đẹp hiện đại Nhất Tâm được làm bằng gỗ Sồi.

Nếu bạn đang muốn di chuyển bàn thờ để tôn vinh linh hồn tổ tiên, bạn nên xem xét các tuổi được khuyến nghị dưới đây để tránh gặp phải tam tai và đảm bảo vận khí của gia đình được tốt nhất.

  • Tam tai trong những năm Dần, Mão, Thìn: Gia chủ thuộc tuổi Thân, Tý, Thìn trong những năm này không nên di chuyển bàn thờ.
  • Tam tai trong những năm Hợi, Tý, Sửu: Gia chủ thuộc tuổi Tỵ, Dậu, Sửu tuyệt đối không nên di chuyển bàn thờ.
  • Tam tai trong những năm Tỵ, Ngọ, Mùi: Gia chủ thuộc tuổi Hợi, Mão, Mùi trong những năm này không nên di chuyển bàn thờ.
  • Tam tai trong những năm Thân, Dậu, Tuất: Gia chủ thuộc tuổi Dần, Ngọ, Tuất trong những năm này không nên di chuyển bàn thờ.

Nếu bạn thuộc những tuổi này, bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến tam tai và thời gian tương ứng mà bạn sẽ gặp phải. Vì vậy, hạn chế các hoạt động lớn, bao gồm cả di chuyển bàn thờ, để đảm bảo vận khí gia đình của bạn được bảo vệ tốt nhất.

Xem ngày chuyển bàn thờ theo tuổi gia chủ

Việc xem ngày chuyển bàn thờ theo tuổi của gia chủ có thể mang lại vạn sự hanh thông trong gia đình. Điều này giúp cho gia chủ được hưởng nhiều may mắn, tài lộc và cũng tạo điều kiện cho sự nghiệp của họ phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó, những người thân trong gia đình cũng sẽ được ủng hộ bởi những lợi ích này, bao gồm công việc thuận lợi, sức khỏe tốt và may mắn trong cuộc sống.

mẫu bàn treo có viền chỉ bo góc
Mẫu bàn thờ treo tường hai tầng đẹp hiện đại thiết kế đơn giản.
Mẫu bàn thờ treo tường thờ gia tiên đẹp hiện đại
Mẫu bàn thờ treo tường thờ gia tiên đẹp hiện đại

Xem ngày và giờ Hoàng Đạo không xung khắc với gia chủ

Trong phong thủy, việc xem ngày chuyển bàn thờ rất quan trọng để đảm bảo vận khí trong nhà được thuận lợi. Nếu trong lịch xuất hiện ngày Thiên Cẩu hoặc ngày Sát Sư, các bạn không nên thực hiện việc này vì đây là những ngày không tốt. Để biết ngày Sát Sư của mình, bạn cần nhờ thầy làm lễ bởi mỗi người sẽ có một ngày khác nhau.

bàn thờ Phật kết hợp gia tiên
Mẫu phòng thờ phật và gia tiên đẹp hiện đại đang là xu hướng lựa chọn của người tiêu dùng.

Ngược lại, ngày tốt là ngày mà các vị thần linh làm việc ở dương gian. Trong quan niệm phong thủy, việc chuyển bàn thờ vào ngày này sẽ được các vị thần hỗ trợ và bảo vệ để đảm bảo mọi việc diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên, ngoài việc xem ngày tốt, gia chủ cần phải chọn được giờ hoàng đạo để thực hiện công việc này. Chọn giờ Hoàng Đạo cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của căn nhà.

Bàn Thờ Gỗ Hương Đá Cao Cấp Mẫu
Sự kết hợp hài hòa giữa bàn thờ phật và gia tiên kết hợp ốp lưng trang trí và tranh trúc chỉ tạo nên không gian thờ phụng thêm phần trang nghiêm ấm cúng hơn.

Nếu bạn không biết xem giờ hoàng đạo, bạn có thể xem trên lịch vạn niên qua từng năm hoặc nhờ các thầy làm lễ để đảm bảo việc chuyển bàn thờ được diễn ra suôn sẻ và đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ và những người thân trong gia đình.

Bàn thờ Nhất Tâm – địa chỉ mua bán bàn thờ uy tín

Bàn thờ được xem là nơi thiêng liêng và có ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ, do đó việc lựa chọn mẫu bàn thờ đẹp và chất lượng cũng là điều rất quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm một cửa hàng cung cấp bàn thờ đẹp, thì hãy đến với Nhất Tâm Quảng Ngãi – nơi cung cấp các mẫu bàn thờ đa dạng về mẫu mã, kích thước và chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp.

Bàn Thờ Gỗ Hương Nam Phi
Bàn Thờ Gỗ Hương Nam Phi

Với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực nội thất bàn thờ tại Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh, Nhất Tâm là địa chỉ tin cậy để bạn tìm kiếm và lựa chọn cho mình một chiếc bàn thờ đẹp và phù hợp với phong thủy gia đình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu bàn thờ, giá thành phải chăng, tuy nhiên việc kiểm tra chất lượng và đảm bảo các yếu tố phong thủy rất khó khăn. Với Nhất Tâm, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và tính thẩm mỹ của các sản phẩm bàn thờ do chúng tôi cung cấp.

Ngoài ra, Nhất Tâm còn là đơn vị thiết kế, tư vấn và thi công các mẫu bàn thờ gia tiên, bàn thờ đứng và bàn thờ treo tường theo yêu cầu của khách hàng.

Với những thông tin trên đây, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc lựa chọn bàn thờ đẹp và phù hợp với phong thủy gia đình, cũng như tìm kiếm được địa chỉ cung cấp bàn thờ uy tín và chất lượng. Nếu cần hỗ trợ hoặc thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Nhất Tâm Quảng Ngãi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Nhất Tâm – Tâm Tín Tạo Tin Tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *