Người mệnh Hỏa đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy

Z4344263544757 9ca5e224bbd187d3f17f3fd65534ff23

Thờ cúng Tổ tiên là một việc quan trọng của mỗi gia đình Việt. Lựa chọn cho mình một vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy là mong muốn của rất nhiều người. Vậy những người mệnh Hỏa thì nên đặt bàn thờ nhà mình như thế nào để đúng phong thủy, mang đến nhiều tài lộc và thể hiện lòng thành kính của mình. Hãy cùng Bàn Thờ  Quảng Ngãi Nhất Tâm tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

1. Người mệnh Hỏa là những tuổi nào?

Những người mệnh Hỏa được sinh ra vào những năm dưới đây:

 • Năm Giáp Tuất: 1934, 1994. Tính chất Sơn Đầu Hỏa
 • Năm Đinh Dậu: 1957, 2017. Tính chất Sơn Hạ Hỏa
 • Năm Bính Dần: 1986, 1926. Tính chất Lư Trung Hỏa
 • Năm Ất Hợi: 1995 , 1935. Tính chất Sơn Đầu Hỏa
 • Năm Giáp Thìn: 1964, 2024. Thuộc Phúc Đăng Hỏa
 • Năm Đinh Mão: 1987, 1927. Thuộc Lư Trung Hỏa
 • Năm Mậu Tý: 1948, 2008. Tính chất Tích Lịch Hỏa
 • Năm Ất Tỵ: 1965, 2025. Thuộc Phúc Đăng Hỏa
 • Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009. Thuộc Tích Lịch Hỏa
 • Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038. Tính chất Thiên Thượng Hỏa
 • Năm Bính Thân: 1956, 2016. Thuộc Sơn Đầu Hỏa
 • Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039. Tính chất Thiên Thượng Hỏa

Người mang mệnh Hỏa thường có tính chính trực, khẳng khái, thẳng thắn và mạnh mẽ. Con đường sự nghiệp của người mệnh Hoả rộng mở, có nhiều cơ hội thăng tiến nhưng kèm với đó là những điều kiện như khả năng làm việc và nhạy bén với cơ hội.

Có rất nhiều người nhầm lẫn tuổi của các cung mệnh. Vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu kỹ hơn để tránh sai sót khi xem phong thủy và các yếu tố khác.

2. Hướng đặt bàn thờ cho người mệnh Hỏa chuẩn phong thủy.

Cách đặt và trang trí bàn thờ mang tính quyết định đối với phong thuỷ bàn thờ. Hướng bàn thờ nên là hướng tốt với bản mệnh gia chủ như là hướng Sinh Khí, hướng Thiên Y, hướng Diên Niên,… Nên tránh các hướng xấu như hướng Hoạ Hại, hướng Tuyệt Mệnh, hướng Lục Sát,…

Phòng Thờ đẹp2

Trong phong thủy thì người mệnh Hỏa thuộc quẻ mệnh Đông tứ mệnh, do vậy gia chủ có thể bố trí bàn thờ theo một trong những hướng tốt đó là: hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc. Những hướng này sẽ thu hút nhiều vận khí tốt đi vào nhà, mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Bên cạnh đó, những người mệnh Hỏa cần tránh đặt bàn thờ theo các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, hướng Tây để tránh gặp xui xẻo đủ đường do chọn hướng sai phong thủy.

3. Cách bố trí bàn thờ cho người mệnh Hỏa

 • Màu sắc phòng thờ:

Màu sắc hợp nhất với người mệnh Hỏa đó là những gam màu tươi sáng như đỏ, hồng, tím. Tuy nhiên, không nên chọn các gam màu quá rực rỡ tại nơi thờ cúng. Do vậy, bạn nên chọn đèn trang trí trên bàn thờ màu đỏ.

màu sắc bàn thờ người mệnh hỏa
 • Cây cảnh đặt phòng thờ:

Những loại cây cảnh hợp với người mệnh Hỏa như cây kim ngân, kim tiền, cây trầu bà, cây hồng môn,…

Không chỉ làm cho không gian thờ cúng xanh, tươi mát hơn mà các loại cây này còn có nhiều ý nghĩa tích cực, may mắn đến cho gia đình.

 • Chất liệu bàn thờ:

Mộc sinh Hoả vì vậy bàn thờ làm bằng gỗ – chất liệu tương sinh với gia chủ, là một sự lựa chọn hợp lý. Điều này góp phần giúp gia chủ lập được bàn thờ hợp mệnh, thúc tiến phát triển, hanh thông sự nghiệp. Đặc biệt bàn thờ gỗ vô cùng sang trọng và tinh tế.

 • Vị trí bàn thờ:

Khi bố trí phòng thờ cho người mệnh Hỏa, gia chủ nhất định cần phải tránh việc đặt bàn thờ ở những vị trí như ngay sát hoặc đối diện nhà vệ sinh, phòng ngủ, bếp ăn hay những nơi nhiều người qua lại.

Không nên đặt bàn thờ dưới xà ngang, cản trở, đè nén sự sinh sôi nảy nở của vượng khí.

Không đặt bàn thờ phật và bàn thờ tổ tiên đối diện nhau, như vậy sẽ tạo ra sự xung khắc và chú ý những điều cấm kỵ trên chắc chắn sẽ thu được nhiều may mắn.

Z4344263544757 9ca5e224bbd187d3f17f3fd65534ff23

Trên đây là toàn bộ những thông tin về câu hỏi “Người mệnh Hỏa đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy?”. Với bài viết này, Bàn Thờ Quảng Ngãi hi vọng sẽ giải đáp cho các khách hàng các thắc mắc liên quan. Nếu quý khách có nhu cầu tìm mua các sản phẩm bàn thờ gỗ đẹp thì hãy liên hệ với Bàn Thờ Quảng Ngãi chúng tôi để nhận được những ưu đãi lớn về giá.

Đặc biệt, Nhất Tâm còn có nhiều chính sách tư vấn, miễn phí vận chuyển, lắp đặt cho khách hàng. Nếu còn thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *