Người mệnh Thổ đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy và mang đến nhiều vượng khí

Phòng Thờ đẹp5

Bàn thờ là nơi linh thiêng, tôn nghiêm giúp gia chủ thể hiện lòng tôn kính với thần linh, tổ tiên và những người đã khuất. Theo phong thủy, mỗi một cung mệnh khác nhau sẽ có hướng đặt bàn thờ khác nhau. Do đó, tùy thuộc vào tuổi tác, cung mệnh của mình mà gia chủ lựa chọn hướng bàn thờ gia tiên phù hợp.

Phòng Thờ đẹp5
Hướng đặt bàn thờ mang may mắn cho gia chủ mệnh thổ.

Dưới đây, bàn thờ Nhất Tâm sẽ giải đáp cho quý khách về câu hỏi:”Gia chủ mệnh Thổ thì đặt bàn thờ hướng nào?”, mời bạn và gia đình cùng tham khảo.

1.Tổng quan về người mệnh Thổ

Người mệnh thổ là những người sinh vào năm Mậu Dần 1938 – 1998, Tân Sửu 1961, Canh Ngọ 1990, Kỷ Mão 1999, Mậu Thân 1968, Tân Mùi 1991, Bính Tuất 1946, Kỷ Dậu 1969, Đinh Hợi 1947, Bính Thìn 1976, Canh Tý 1960, Đinh Tỵ 1977.

Phong Tho Tam Cap
hướng đặt bàn thờ cho người mệnh thổ.

Những người mệnh Thổ là những người đại diện cho đất, đất là nơi nuôi dưỡng cây xanh phát triển, đất hiền hòa là nơi cho con người, động vật cư trú. Những người mệnh thổ thường là những người ôn hòa, thân thiện và ghét sự cô đơn. Người mệnh này luôn hiểu rõ lợi thế của bản thân, biết rõ mình là ai, có sức mạnh của bản thân và luôn biết cách phát huy điều đó.

Quan hệ giữa các mệnh trong ngũ hành:

  • Hỏa Sinh Thổ.
  • Thổ Sinh Kim.
  • Mộc Khắc Thổ.
  • Thổ Khắc Thủy.

2. Hướng đặt bàn thờ cho người mệnh thổ

Theo những phân tích phong thủy ở trên thì gia chủ có mệnh thuộc vào Đông Tứ Trạch sẽ phù hợp với các hướng Đông tứ mệnh còn thuộc vào Tây Tứ Trạch sẽ hợp phong thủy với các hướng Tây tứ mệnh.

Bàn thờ đẹp gỗ Sồi mẫu BD-1009 (1)
Hướng đặt bàn thờ cho người mệnh thổ mang vượng khi cho gia đình.

Tây Tứ trạch là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Hướng Tây. Lựa chọn các hướng này sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi và gặt hái nhiều thành công. Bên cạnh đó nếu đặt đúng hướng phù hợp gia đình cũng sẽ nhận được nhiều sự phù hộ, độ trì từ bề trên, gia đình hạnh phúc, tránh được những xung đột không đáng có.

Hướng đặt bàn thờ cho người mệnh thổ
Hướng đặt bàn thờ cho người mệnh thổ

Lưu ý không nên đặt hướng bàn thờ theo các hướng thuộc Đông tứ trạch như hướng Đông, Đông Nam, hướng Nam và hướng Bắc. Các hướng khắc mệnh này sẽ dẫn đến những âm khí xấu, ảnh hưởng trực tiếp tới gia đình, mang đến nhiều điều xui xẻo và gây khó khăn trong cuộc sống của gia đình.

3. Nguyên tắc bố trí bàn thờ cho người mệnh Thổ

  • Lựa chọn màu sắc phòng thờ cho người mệnh Thổ: Người mệnh Thổ đại diện cho đất nên sẽ phù hợp với những gam màu ấm như: vàng nâu, vàng đất, nâu đất, màu trắng sữa hoặc có thể sử dụng màu xanh dương. Ngoài ra, gia chủ cũng nên tránh các màu xanh lá vì theo Mộc Khắc Thổ, điều này sẽ khiến khí không được lưu thông, tù đọng nhiều âm tà.
  • Lựa chọn chất liệu đồ thờ cúng cho người mệnh Thổ: Sử dụng một bộ thờ cúng có chất liệu tốt, hợp bản mệnh và có tính thẩm mỹ sẽ giúp không gian thờ thêm sáng sủa. Chất liệu gỗ tốt cùng làm cho không gian thờ cúng sang trọng và bền đẹp theo thời gian. Thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với các thế hệ đi trước, cầu mong sự phù hộ của các đấng thần linh cũng được trọn vẹn hơn.

4. Một Số lưu ý khi chọn bàn thờ cho người mệnh thổ

Khi đặt bàn thờ gia chủ mệnh Thổ cũng nên chú ý các điều cơ bản như sau:

– Không đặt bàn thờ hướng nhìn ra Ngũ Quỷ: Đây là các hướng đại kỵ, ví dụ như nếu bàn thờ đặt ở hướng Tây Nam sẽ không được nhìn ra hướng Đông Bắc và ngược lại.

– Cần chọn nơi yên tĩnh để đặt bàn thờ, cần tránh gần các nơi như nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp.

– Không đặt bàn thờ tại những nơi thường xuyên đi lại liên tục, cạnh lối ra vào hoặc cuối lối đi.

– Bàn thờ phật và bàn thờ gia tiên không được đặt đối diện nhau. Theo nguyên tắc bàn thờ Phật phải được đặt cao hơn bàn thờ Gia Tiên, không đặt bát hương chung sát gần nhau.

– Bàn thờ gia tiên không được đặt tại giữa nhà bởi đây là nơi đại hung, ảnh hưởng lưu thông khí tốt và quá trình thờ cúng không đạt được như ý nguyện.

– Không đặt bàn thờ lên nóc tủ hay dùng gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.

Gia chủ cần đặc biệt lưu ý đến những điều trên, vì khi chọn được hướng đặt bàn thờ đẹp nhưng lại phạm vào các điều trên thì sẽ không đạt được hiệu quả mà còn mang đến vận xui, không may mắn cho gia đình mình.

Những lưu ý quan trọng khi đặt bàn thờ cho người mệnh thổ
Những lưu ý quan trọng khi đặt bàn thờ cho người mệnh thổ

Như vậy, Bàn Thờ Quảng Ngãi đã chỉ ra cho quý vị những điều cần biết về “Người mệnh Thổ đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy và mang đến nhiều vượng khí”, hy vọng với bài viết này sẽ giải đáp cho quý khách những điều còn lăn tăn khi chọn hướng bàn thờ cho gia chủ thuộc mệnh Thổ. Đây là những kiến thức cơ bản có thể giúp cho bạn chọn được hướng bàn thờ, ứng dụng trực tiếp cho gia đình mình. Nếu còn thắc mắc nào còn lăn tăn, quý khách có thể liên hệ với nhân viên của Nhất Tâm Quảng Ngãi để được giải đáp nhanh chóng nhất!

( thông tin chúng tôi cập nhật mang tính chất tham khảo)

Nhất Tâm – Tâm tín tạo tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *